Quy trình vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người lao động khi thực hiện quy trình vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản vẫn còn rất mơ hồ về các thông tin dẫn đến quá trình vay vốn gặp trục trặc không đáng có.

Người lao động nhận hồ sơ vay vốn từ công ty

Bước đầu tiên trong quy trình vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là người lao động sẽ nhận các giấy tờ hỗ trơ vay vốn từ phía công ty công ty xuất khẩu lao động.

Các loại giấy tờ này chính là điều kiện đảm bảo cho người lao động có thể vay vốn tại Ngân hàng.

Các giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động cung cấp cho người lao động bao gồm:

  • Hợp đồng ký kết giữa người lao động và công ty xuất khẩu lao động
  • Bản cam kết trả nợ vốn vay cho ngân hàng
  • Giấy xác nhận tuyển dụng.

Khi đi vay vốn tại Ngân hàng, người lao động sẽ phải đầy đủ cả ba lọai giấy tờ nói trên.

Quy trình vay tiền để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công ty sẽ tiến hành cung cấp cho người lao động các giấy tờ cần thiết

Tiến hành thực hiện thủ tục vay vốn

Sau khi có đầy đủ giấy tờ và thỏa mãn điều kiện vay vốn tại Ngân hàng, thì người lao động sẽ tiến hành thực hiện thủ tục vay vốn với Ngân hàng.

Đầu tiên, người lao động sẽ phải ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Tiếp theo, người lao động sẽ phải mở một tài khoản tại ngân hàng mà mình vay vốn.

Sau khi thực hiện xong thủ tục vay vốn thì ngân hàng sẽ tar cho gia đình hoặc người lao đông thực hịn vay vốn từ giấy ủy nhiệm chi.

Đối với tờ giấy này thì được ghi rõ họ và tên của người vay (có thể là người thân của người động) và người được vay (người lao động) cùng với nội dung vay vốn. Giấy ủy nhiệm chi sẽ được đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

===Nên đọc:

Chuyển tiền vay

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục vay vốn thì số tiền mà người thân đứng ra vay vốn cho người lao động sẽ được ngân hàng chuyển trực tiếp và tài khoản của công ty xuất khẩu lao động Nhật (được mở tại Ngân hàng tỉnh).

Quy trình vay tiền để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngân hàng sẽ tiến hành chuyển tiền vay vốn cho công ty xuất khẩu lao động Nhật

Khi vay vốn tại ngân hàng, nếu số tiền mà người lao động vay để đi xuất khẩu lao động Nhật có giá trị dưới 30 triệu đồng thì không cần thế chấp tài sản. Còn nếu trên 30 triệu đồng thì người lao động bắt buộc phải có tài sản thế chấp.

===Nên đọc: Các mẫu cửa đang được ưa chuộng trên thị trường Đà Nẵng hiện nay===

Công ty thông báo cho lao động ký hợp đồng và xuất cảnh

Sau khi công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã nhận được tiền chi phí đi Nhật mà ngân hàng chuyển cho công ty, thì công ty sẽ thông báo cho người lao động đến công ty để thực hiện ký hợp đồng cũng như làm các thủ tục xuất cảnh sang Nhật.

Khi đến côn ty ký hợp đồng thì người lao động nên mang theo giấy ủy nhiệm của ngân hàng, cùng các phiếu thu của công ty (nếu có).

Trên đây là quy trình thực hiện vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản mà người lao động nên tham khảo thêm, nhằm giúp cho việc vay vốn được thực hiện dễ dàng hơn.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/vay-tien-di-xuat-khau-lao-dong/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *