Top 5 cách chống thấm mái nhà bê tông chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Chống thấm mái nhà bê tông luôn là hạng mục vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng và tuổi thọ của công trình. Nếu sàn mái không được công tác chống thấm hiệu quả, ngôi nhà có nguy cơ cao sẽ bị thấm dột và làm cho kết cấu bên trong bị xuống cấp. Vậy chống thấm sàn mái bê tông làm sao để đạt hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1,  Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thấm dột mái nhà?

Nguyên nhân của tình trạng trên phải kể đến những lý do sau đây:

Công tác chống thấm thi công chưa đạt tiêu chuẩn

Sử dụng vật liệu thi công kém chất lượng

Đường ống dẫn nước bị rỉ hoặc rãnh thoát nước tắc, gây tình trạng ứ đọng nước ở trên bề mặt.

Tất cả những tình trạng trên nếu không giải quyết ngay lập tức, căn nhà của bạn sẽ có nguy cơ cao là xuất hiện nấm mốc,  vàng ố, thậm chí mục thủng trần. Nó sẽ không chỉ làm giảm đến tuổi thọ và chất lượng căn nhà bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình khi phải sống trong 1 môi trường ẩm mốc, thiếu vệ sinh.

​​​​nguyên nhân dẫn tới tình trạng thấm dột mái nhà

2, Top 5 cách chống thấm dột cho mái bê tông hiệu quả

2,1 Chống thâm sàn mái bằng cách thi công trải nhựa đường

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước hết, cần vệ sinh thật sạch bề mặt thi công bằng máy chà bê tông và máy hút bụi công nghiệp đảm bảo bề mặt không còn tạp chất và khô ráo.Sử dụng 1 lớp sơn lót để bề mặt mịn màng và dễ thi công hơn.

Bước 2: Tiến hành thi công

Trải tấm dán đường đều lên bề mặt, không bị cong nếp. Tiến hành trải chồng lớp thứ 2 dày 10cm sau khi lớp thứ nhất khô hoàn toàn. Ở mép tường dán chồng lên 15cm để tránh tình trạng bong tróc

thi công nhựa đường chống thấm sàn mái

2,2 Chống thấm bằng màng khò nóng Bitum

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Tiến hành thi công

Khò nóng lớp màng và dán ngay lập tức lên bề mặt mái bê tông trước khi tấm màng nguội. Dùng bay di đi di lại cho tấm màng dính thật chặt. Nếu nổi bọt khí dùng dao nhọn đâm thủng và khò lửa lại để lớp màng dính chặt vào bề mặt.

Tiến hành chồng mép sao cho khoảng cách là 5cm để tránh tình trạng bong tróc. Sau khi hoàn thiện sơn phủ lên bề mặt 1 lớp chống thấm để nâng cao chất lượng và tuổi tho của lớp chống thấm

thi công chống thấm bằng màng khò chống thấm

>> Xem thêm:

2,3 Ghép nối Plastic Drainage Board- Pallet chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Tiến hành thi công

Đổ 1 lớp hồ dầu mỏng lên bề mặt nhằm mục đích trám bít những kẽ nứt trên bề mặt sân và giúp cho bề mặt bằng phẳng, thuận tiện để thi công

Tiến hành dán tấm Pallet lên bề mặt và ghép nối với nhau và công cuộc chống thấm đã hoàn thành

Ghép nối Plastic Drainage Board- Pallet chống thấm

2,4 Thi công sơn chống thấm cho sàn mái

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Sau khi vệ sinh bề mặt bằng dụng cụ chuyên dụng, sử dụng sơn lót gốc Epoxy trám lên những vết nứt để dễ dàng thi công hơn.

Bước 2: Tiến hành thi công

Đổ 1 lớp hóa chất chống thấm lên bề mặt, sau tầm 2 tiếng tiến hành sơn lớp sơn đầu tiên dày 1mm. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô ráo, chồng lớp thứ 2 thời gian cách nhau 3- 4 tiếng tùy vào điều kiện thời tiết.

Thi công sơn chống thấm cho sàn mái

2,5 Sử dụng sơn chống thấm JYMEC

Có thành phần chính là gốc Epoxy kết hợp với một số phụ gia cao cấp, sơn JYMEC mang lại những ưu điểm vượt trội như: Chống thấm dột, ngăn nước hiệu quả; độ bền, bám dính cao, tuổi thọ lâu dài; mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và đặc biệt là giá thành phải chăng, tiết kiệm ngân sách cho gia đình.. Có thể nói sơn JYMEC chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho công trình của bạn.

sơn chống thấm JYMEC

Trên đây là Top 5 cách chống thấm mái bê tông chuyên nghiệp và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau!

>> Xem thêm: Báo giá sơn chống thấm mới nhất, cập nhật liên tục

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *