05 mẫu phòng khách chung cư thiết kế không gian mở

Phòng khách chung cư thiết kế không gian mở trong cuộc sống hiện đại đang là xu hướng thiết kế hiện đại được nhiều gia đình yêu thích. Đây chính là giải pháp tối ưu cho những phòng khách chung cư có diện tích hẹp. Với lối thiết kế không gian mở giúp loại bỏ các vách ngăn giữa phòng khách với các phòng chức năng khác.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp kiến tạo phòng khách chung cư thiết kế không gian mở. Để có thể tạo nên không gian tiện nghi, sang trọng và thoải mái nhất.

Thế nào gọi là thiết kế không gian mở.

– Không gian mở là một khái niệm điển hình được sử dụng trong thiết kế nội thất. Không gian mở đề cập đến không gian có thể kết nối trực quan các khu vực khác nhau trong cùng một tòa nhà. Ngoài ra, theo hướng hòa nhập với thiên nhiên, không có nhiều sự ngăn cách giữa thiết kế nội thất và không gian kiến ​​trúc.

Phòng khách chung cư thiết kế không gian mở trong cuộc sống hiện đại đang là xu hướng thiết kế hiện đại được nhiều gia đình yêu thích

– Thiết kế không gian mở sẽ mang đến không gian sông rộng rãi, thoáng mát nên đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ hơn. Đây là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đã có từ rất lâu đời nhưng ngày càng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

– Khi sử dụng thiết kế không gian mở trong thiết kế xây dựng nhà ở, bạn sẽ có một không gian công cộng bao gồm các không gian chức năng khác nhau, những không gian công cộng này được ngăn cách bằng vách ngăn, đồ đạc và tường hoàn chỉnh, và mọi thay đổi sẽ bị phá hủy. Không gian mở đặc biệt phù hợp với không gian căn hộ nhỏ, vì nó có thể tiết kiệm diện tích nhất đồng thời giúp cho việc giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình được thoải mái nhất.

– Thiết kế không gian mở là quá trình tích hợp các yếu tố tự nhiên vào ngôi nhà một cách hoàn hảo. Tóm lại, ánh sáng tự nhiên có thể vào phòng khách qua hệ thống cửa kính và cửa sổ của toàn bộ ngôi nhà mà không bị ngăn cách. Hoặc khi kết nối với hệ thống cây xanh bên ngoài, bạn sẽ bắt gặp những không gian mở trong thiết kế nhà phố, biệt thự.

Với không gian thoáng, bạn sẽ có một không gian sống tổng thể và mang đến sự tiện nghi tối đa cho gia đình mình. Không gian này còn là sự thống nhất hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc, bố cục không gian và tất cả các yếu tố bên trong. Không gian mở trong thiết kế nội thất không chỉ được sử dụng cho nhà ở mà còn cho văn phòng.

Những cách phân chia phòng khách chung cư thiết kế không gian mở với phòng bếp.

Dưới đây, KFA xin giới thiệu đến bạn những cách phân chia phòng khách chung cư thiết kế không gian mở với phòng bếp.

Phân chia bằng cách vách ngăn có hoa văn độc đáo.

Không chỉ đối với những ngôi nhà không gian mở mà tất cả các không gian đều cần được bố trí một cách khéo léo và khoa học để đảm bảo sự thông thoáng cần thiết cho không gian. Tuy nhiên đối với phòng khách liền bếp thì cần phải có sự sáng tạo, đặc biệt là phòng khách liền bếp.

Có rất nhiều kiểu vách ngăn phòng khách và bếp hiện nay

Để giải quyết vấn đề này, vách ngăn không gian là giải pháp hoàn hảo để tạo sự riêng tư giữa hai không gian mà không khiến căn hộ của bạn trở nên chật chội. Đây cũng là giải pháp chung cho thiết kế nội thất chung cư 90m2.

Phòng khách và bếp riêng biệt với quầy bar

Sử dụng bàn đảo để ngăn cách phòng khách và phòng bép

Với kinh nghiệm thiết kế nhà trọn gói của mình, chúng tôi khẳng định thêm rằng không gian càng hẹp thì thiết kế nội thất càng đơn giản và nên có màu sắc tươi sáng và tinh tế, nếu không gian quá rộng thì tránh sử dụng nhiều màu.

Sử dụng thứ tự phân chia cao hơn.

Mẫu nhà sử dụng những bậc thềm làm vách chia không gian hoàn hảo

Việc thay đổi độ cao của tầng cũng giúp ngăn cách các phòng nhỏ và không gian sống rộng rãi hơn. Ngoài ra, phòng khách thấp hơn phòng liền kề để tạo sự thông thoáng và dễ chịu.

05 mẫu phòng khách chung cư thiết kế không gian mở

Mẫu 1.

Mẫu 2.

Mẫu 3.

Mẫu 4

Mẫu 5.

Trên đây, bạn đã nắm được 05 mẫu phòng khách chung cư thiết kế không gian mở rồi chứ. Gọi ngay: 0987.316.777 nếu có thắc mắc hay cần tư vấn.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Top 6 mẫu thiết kế cổng nhà đơn giản mà vô cùng đẹp 2018

>>> 3 lưu ý quan trọng ít ai biết về thông tin thửa đất

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *