Những cách lựa chọn đồng hồ Casio dây da hàng thật cực chuẩn

Những cách lựa chọn đồng hồ Casio dây da hàng thật cực chuẩn

Đồng hồ là một trong những phụ kiện không thể thiếu dành cho mọi tín đồ. Nắm bắt được nhu cầu này, hàng loạt thương hiệu đồng hồ đã ra đời. Tuy nhiên, trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn”, làm cách nào để lựa chọn được một chiếc đồng hồ Casio dây da chính hãng? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn!

Test đồng hồ Casio dây da chính hãng qua phụ kiện đi kèm

1. Hộp đồng hồ

Một chiếc đồng hồ Casio dây da chính hãng bao giờ cũng có đầy đủ phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đầu tiên chắc chắn phải kể đến là hộp đồng hồ. Đồng hồ mới, chính hãng luôn được đựng trong một chiếc hộp có nhãn mạc và niêm yết đầy đủ. Đối với thương hiệu Casio, tùy từng dòng khác nhau mà hộp đồng hồ cũng có màu sắc khác nhau nhưng không thể thiếu logo của dòng sản phẩm mà bạn lựa chọn. Theo đó, hộp của một chiếc đồng hồ Casio dây da chính hãng có đầy đủ các chi tiết sau:

  • Vỏ hộp chắc chắn, vuông vắn.
  • Hộp mới, không có dấu hiệu của việc bong tróc hay nhờn chữ in trên hộp.
  • Model đồng hồ được in ở nắp lưng đồng hồ.

Đồng hồ Casio dây da chính hãng được đựng trong hộp mới có dán tem và niêm phong kỹ lưỡng.

2. Thẻ bảo hành

Ngoài hộp vỏ, thẻ bảo hành là phụ kiện đi kèm thứ yếu để kiểm tra chiếc đồng hồ dây da Casio có thật hay không. Hiện trên thị trường Việt Nam, tất cả đồng hồ Casio dây da chính hãng đều có dán tem vàng và phiếu bảo hành của công ty Anh Khuê Sài Gòn – nhà phân phối đồng hồ Casio được ủy quyền tại Việt Nam. Và vì thế, thẻ bảo hành của chiếc đồng hồ Casio chính hãng cũng phải có tên Công ty Anh Khuê Sài Gòn.

Kiểm tra các chi tiết trên đồng hồ

1. Mặt số của đồng hồ

Đồng hồ Casio dây da chính hãng sở hữu cỗ máy thông minh với mặt số rõ nét cùng bề mặt nhẵn bóng. Bạn có thể kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thông qua quan sát các chi tiết trên bề mặt sản phẩm:

  • Thương hiệu Casio chính hãng có logo rõ ràng, chữ vừa đủ và đúng chính tả.
  • Các vạch giờ cần khớp và nằm đúng vị trí với các cọc số.
  • Kim giây chỉ đúng với múi giờ.
  • Các cọc số có khoảng cách đều, cân nhau.
  • Chất liệu dùng để vẽ các chi tiết phải là hàng sơn bóng với bề mặt nhẵn, không nổi cộm.

2. Phần dây đồng hồ

Bằng mắt thường, bạn dễ dàng nhận biết được một chiếc đồng hồ dây da Casio thật – giả thông qua phần dây đồng hồ. Thông thường, dây da của đồng hồ hàng “fake” được thiết kế khá giống so với đồng hồ thật, tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo thì gần như không thể. Một số mẹo kiểm tra dây đồng hồ Casio chính hãng bạn có thể áp dụng như sau:

  1. Cầm đồng hồ lên và lắc dây một cách đều đặn. Với Casio giả, dây thường không đủ mềm dẻo và chắc chắn.
  2. Gập 2 bên dây đồng hồ vào với nhau. Nếu là hàng nhái thì dây da đồng hồ sẽ cứng và để lại vết cắt ngang đậm. 

Phần dây đồng hồ Casio chính hãng được thiết kế hoàn hảo.

3. Chất lượng của đồng hồ

Chất lượng của đồng hồ cũng phần nào nói lên sự thật, giả của sản phẩm. Một chiếc Casio chính hãng được tạo nên từ thép không gỉ 316L, đối với dòng cao cấp thì chất liệu Titanium được sử dụng chính. Ngược lại, hàng nhái thường sử dụng chất liệu mạ hay còn gọi là dạ màu. Đặc biệt lớp mạ này dễ bị bay màu và có tuổi thọ pin kém.

4. Tem chống hàng giả của đồng hồ Casio dây da

Để không mất tiền oan, bạn cần “nằm lòng” những cách nhận biết tem đồng hồ chính hãng và hàng fake này:

✎ Kiểm tra hiệu ứng tương phản và hiệu ứng thấu kính: Hiệu ứng tương phản nằm ở bên trong logo AK. Với đồng hồ chính hãng, nếu giữ nguyên tem xoay 90, bạn sẽ thấy chữ K, nếu xoay ngược lại, bạn sẽ thấy chữ A. Đồng thời, bạn có thể test hiệu ứng thấu kính bằng cách để đồng hồ dưới ánh sáng, Casio thật sẽ hiện ra ánh sáng lung linh bảy màu.

✎ Hiệu ứng tương phản: Bằng cách nghiêng con tem về phía trước, đặt ngang tầm mắt, bạn sẽ thấy chữ Japan sáng rực giữa màu nền tối. Ngược lại, khi giữ tem song song mặt phẳng và xoay đi thì màu nền chữ Japan lại tối đi.

Nhận biết đồng hồ Casio thật, giả chuẩn xác nhất thông qua tem.

Ngoài ra, nếu là đồng hồ Casio dây da dòng Edifice thì tem chống hàng giả lại được dán 2 cái ở bề mặt dưới của chiếc đồng hồ. Có thể nói, con tem là một trong những yếu tố để phân biệt hàng thật, giả nhất dễ nhất. Tuy nhiên nó cũng dễ bị đánh lừa không kém nếu chúng ta không tỉnh táo.

Đồng hồ Casio chính hãng có mức giá niêm yết

Tuy Casio là thương hiệu đồng hồ giá rẻ được nhiều người lựa chọn, nhưng cũng không vì thế mà có những chiếc đồng hồ giá như cho không. Hầu hết mọi sản phẩm, dù là dòng đồng hồ Casio dây da hay dây kim loại thì đều có mức giá là trên 700.000 cho đến hàng chục triệu đồng. Đối với những dòng đồng hồ cao cấp như: Casio Edifice, G-Shock, Baby-G, Casio Sheen, Casio Beside, Casio Protrek thì không hề có mẫu nào dưới 1.500.000.

Xem thêm:

https://nhatbaobds.com/phai-xu-ly-the-nao-neu-so-huu-nhieu-so-bao-hiem-xa-hoi/

https://nhatbaobds.com/thi-cong-san-go-janhome-cot-xanh-jhg1208-tai-nha-anh-tung-dinh-cong/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *