Một số lưu ý về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện bạn nên biết

Không gian tổ chức tiệc trong sự kiện rất quan trọng bởi đó là nơi khách mời thưởng thức sự kiện và trải nghiệm những cảm nhận của họ về sự kiện. Và một sự kiện dù hay, độc đáo những phần tiệc không đủ chuyên nghiệp cũng sẽ khiến cho khách tham dự mất vui và đồng thời làm giảm uy tín của cong ty to chuc su kien.

Vì vậy cần phải phối hợp với nơi tổ chức sự kiện để có một không gian tốt nhất cho sự kiện. Và dưới đây sẽ là những lưu ý bạn cần biết về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Không gian tiếp khách

Thông thường với những buổi tiệc thường có tea break hoặc pre-dinner và các nhà hàng cũng phối hợp bố trí hai không gian đón khách và đãi tiệc. Ở không gian đón khách và tiếp khách thì cần phải trang trí sạch đẹp và nếu có thể thì nên thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc và tránh kiểu trang trí cờ, khẩu hiệu lòe loẹt.

Một số lưu ý về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện bạn nên biết

Ngoài ra với nơi tiếp khách cần có đầy đủ chỗ ngồi cho khách và cần xem bảng bố trí bàn tiệc để tìm chỗ ngồi trong chiêu đãi và uống rượu khai vị, dùng tea break hoặc pre-dinner.

Không gian chiêu đãi

Không gian chiêu đãi khách nên có lối đi rộng rãi, bàn ghế phải lâu chùi sạch sẽ và sắp xếp theo hàng lối. Lưu ý rằng ghế ngồi không nên kê quá chật sẽ khiến cho khách ngồi ăn không được thoải mái và khó khăn trong việc phục vụ.

Một số lưu ý về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện bạn nên biết

Phòng chiêu đãi nên được trang hoàng trang trọng, đèn phải đủ sáng nhưng không được làm khách chói mắt. Ngoài ra những dụng cụ sử dụng trong tiệc chiêu đãi nên được lau chùi sạch sẽ và không được sử dụng những vật dụng sứt mẻ và cần lưu ý những dụng cụ đi kèm trong yêu cầu của thực đơn như dao, nĩa,…

Cách bày bàn tiệc

Một số lưu ý về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện bạn nên biết

Với cách bày bàn tiệc thì bàn tiệc nên được trải khăn trải bàn màu trắng hoặc chọn màu tùy thuộc vào tính chất của sự kiện và chủ đề của bữa tiệc. Trên bàn tiệc nên trang trí thêm một vài cành hoa tươi để thêm phần đẹp mắt và nên tránh những lọ hoa cao để trên bàn bởi nó phải đem đi chỗ khác khi khách dùng tiệc.

►Xem thêm:

Sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc chiêu đãi

Việc sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc chiêu đãi cần phải tương xứng với cương vị của khách tham dự. Bạn nên sử dụng sơ đồ bàn tiệc để trong phòng tiếp khách hoặc có phải có người phục vụ dẫn khách tìm đúng vị trí của họ để tránh việc khách đi đi lại lại để tìm chỗ ngồi trong phòng chiêu đãi.

Một số lưu ý về không gian tổ chức tiệc trong sự kiện bạn nên biết

Ngoài ra cần phải cân nhắc thận trọng trong việc sắp xếp chỗ ngồi. Bởi nếu bạn sắp xếp không đúng vị trí không đúng theo cương vị sẽ khiến khách không hài lòng và nhiều khi còn gây không khí xấu cho sự kiện và làm ảnh hưởng đến những người khác.

Lưu ý về những món ăn trong tiệc

Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý về những món ăn được sử dụng trong tiệc:

  • Trong bữa tiệc chỉ nên sử dụng một hoặc hai món ăn dân tộc – món ăn đặc sản và không nên cho khách ăn những món ăn quá độc đáo như rắn, thịt chó, thịt sống, cá sống,…
  • Trong bữa tiệc phải luôn giữ vệ sinh tuyệt đối
  • Những mosna ưn về tôm cá thì không nên để chúng bị nguội lạnh
  • Cần lưu ý về tôn giáo của khách tham gia để lựa chọn món ăn phù hợp, ví dụ như những người theo đạo Hồi họ thường kiêng thịt heo, thịt bò, thịt ếch, lươn, ba ba và không uống rượu
  • Nên chọn những loại rượu nhẹ hoặc hơi ngọt cho phụ nữ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *