Mẹo tăng tuổi thọ cho két sắt chống cháy

Két sắt ngày nay là vật dụng không thể thiếu trong gia đình của mỗi người bới những tiện ích mà nó mang lại. Két sắt chống cháy có thể chống lại sức mạnh của hỏa hoạn tuy nhiên bạn có biết cách để gia tăng sức mạnh đó?

Thực chất, khả năng chống cháy ở đây hiểu đúng là khả năng cách nhiệt giữa vật dụng trong két sắt và nhiệt độ của đám cháy. Mỗi két sắt chống cháy có một “tuổi thọ” riêng, nhưng trung bình (đối với một két sắt, khi có hoả hoạn, chúng có thể an toàn từ 1 – 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ từ 1000oC đến 1200oC. Khi nhiệt độ đám cháy vượt quá nhiệt độ bốc cháy của lớp cách nhiệt, két sắt sẽ không còn an toàn nữa.
Những đám cháy có thể xảy ra một cách bất ngờ, vì thế đừng để đến khi có hoả hoạn mới tính đến vị trí để két sắt. Ngay từ khi đưa két sắt về nhà, hãy lưu ý:
1. Để két sắt ở những nơi không gần với nguồn điện chính, hệ thống ổ điển để tránh sự chập cháy nổ.
2. Hãy đặt két sắt ở điểm thấp nhất của ngôi nhà. Thường là tầng trệt hoặc nếu gia đình bạn có tầng hầm thì đó cũng có thể là một điểm lý tưởng. Bởi thông thường, hoả hoạn có xu hướng bốc lên cao và nó sẽ nhanh chóng thiêu huỷ các tầng trên cùng với vật dụng tại các tầng đó trước.
3. Không nên đặt két sắt ở trung tâm, nơi chứa nhiều đồ đạc trong phòng. Nên đặt két sắt ở một góc tường riêng biệt. Thống kê cho thấy, vị trí két sắt càng ở gần trung tâm của phòng, càng ở gần nhiều đồ đac khác thì càng phải chịu nhiệt độ cao hơn so với những vị trí ở rìa phòng. Và khi bạn nỗ lực để cứu những đồ đạc quan trọng, két sắt để phía rìa phòng sẽ có thể đưa ra nhanh chóng.
Thêm một lý do nữa khiến bạn nên để két sắt ở những khu vực cụ thể như: góc phòng bên tay phải, cạnh bên trái của phòng… là để giúp bạn tìm được chúng nhanh nhất sau hoả hoạn. Với những trường hợp lửa cháy lớn, ngôi nhà của bạn sẽ thực sự biến thành một đống hoang tàn, các đồ đạc cháy rụi sẽ khiến bạn không còn tìm ra chúng nữa. Vì thế khi bạn đã đánh dấu vị trí của két sắt, bạn sẽ dễ tìm kiếm chúng hơn.

Những lưu ý khi mua két sắt chính hãng

– Khi tích lũy được cho mình một số kinh nghiệm khi mua két sắt mini nói riêng hay các loại két sắt nói chung bạn cũng không bên chủ quan, cần phải lưu ý thêm một số vấn đề sau:
– Nên mua két sắt từ những nhà cung cấp uy tín hoặc đại lý chính thức của các thương hiệu đã được chứng nhận về chất lượng.

Trên đây là những thông tin về cách giữ gìn két sắt hòa phát chính hãng trong ngôi nhà của bạn, Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *