Kinh nghiệm thuê chung cư giá rẻ bạn nên biết

Tìm thuê chung cư giá rẻ là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội, trong các nhóm mua bán bất động sản. Vậy vì sao khách hàng lại tìm thuê chung cư giá rẻ? Và chung cư giá rẻ có thật sự tốt như những lời quảng cáo hay không? Hãy cùng YouHomes tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Vì khách hàng lại tìm thuê chung cư giá rẻ?

Việc tìm thuê chung cư giá rẻ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của đa số các gia đình, cá nhân chưa có đủ điều kiện tài chính để mua nhà, bởi lẽ:

Nhiều gia đình chọn thuê chung cư giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

  • Tiết kiệm được chi phí: Đây được coi là lý do lớn nhất khiến nhiều gia đình, cá nhân chọn thuê chung cư giá rẻ.
  • Có thể thuê được chung cư giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng: Trường hợp này có nhưng rất ít xảy ra. Nhưng có thể may mắn tìm thuê được một căn hộ chung cư giá rẻ mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội thất, tiện nghi thì không có gì để phàn nàn cả.

Những kinh nghiệm khi thuê chung cư giá rẻ 

Nhiều khoản chi phí phát sinh

Rất nhiều trường hợp, khi đã ký kết hợp đồng thuê chung cư giá rẻ và dọn đến ở thì khách hàng mới biết là mình sẽ phải đóng thêm khá nhiều khoản chi phí khác. Các khoản chi phí đó có thể bao gồm: Phí dịch vụ chung cư,phí vệ sinh, phí thang máy,phí dân phòng,…

Khi thuê chung cư giá re, khách thuê thường phải chịu nhiều khoản phí phát sinh mà không được đề cập đến trong hợp đồng thuê nhà.

Nếu bạn có thắc mắc thì chủ cho thuê chung cư sẽ nói rằng đó là những khoản phí bắt buộc mà ai khi thuê cũng phải chịu. Những khoản chi phí này lại không được đề cập trong hợp đồng cho thuê nên thường khách thuê sẽ chủ quan không nghĩ tới.

Trong thời gian thuê chung cư, bạn phải có trách nhiệm và nghĩa vụ như chủ sở hữu căn hộ

Trong suốt thời gian sống tại căn chung cư giá rẻ đó, người thuê phải có trách nhiệm, nghĩa vụ như chủ sở hữu thật của căn hộ. Chính vì vậy, bạn cần phải có sự thỏa thuận rõ ràng, kỹ càng với chủ nhà để có sự chuẩn bị về những khoản đó. Tốt nhất cần đề cập trong hợp đồng thuê nhà có chữ kí của cả hai bên về vấn đề này, để tránh khỏi những mâu thuẫn, thắc mắc về sau.

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê chung cư giá rẻ

Bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng khi chung cư giá rẻ trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng thuê nhà như sau:

  • Đề nghị chủ cho thuê liệt kê đầy đủ các khoản chi phí cần đóng khi sống tại chung cư vào hợp đồng cho thuê. Đây là quyền lợi của bạn và sẽ giúp bạn tránh những thiệt thòi nếu xảy ra các khúc mắc hay mâu thuẫn gì.
  • Xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến căn chung cư mà bạn định thuê: Cần xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến chất lượng chung cư như vị trí, nội thất của căn hộ, giao thông xung quanh khu vực và các dịch vụ tiện ích khác, để tránh gặp khó khăn khi dọn đến sinh sống ở căn hộ. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến mức giá của các dịch vụ như chi phí quản lý chung cư, chi phí giữ xe, chi phí điện nước phải trả hàng tháng để phù hợp với tài chính của mình.
  • Xem xét các yếu tố xung quanh đến căn hộ chung cư: Bạn cần thăm dò xem hàng xóm của mình là những ai, có thể chung sống hòa thuận với nhau được hay không?

Khi thuê chung cư giá rẻ, bạn cần xem xét và thỏa thuận thật kỹ lưỡng với chủ nhà trước khi đặt bút ký hợp đồng.

  • Đề cập với chủ căn hộ các điều khoản ràng buộc và các khoản phí phải chịu khi vi phạm hợp đồng để tránh rủi ro không đáng có xảy ra.
  • Về giá cả: Trước khi thuê chung cư giá rẻ, bạn cần tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau như: mạng xã hội, các trang giao vặt, những người có kinh nghiệm để nắm bắt được mức giá hiện nay trên thị trường để chắc chắn rằng giá thuê đó là hợp lý.
  • Vấn đề Internet: Thông thường mỗi chung cư chỉ sử dụng một đường truyền Internet nên mạng sẽ rất yếu và mất ổn định. Bạn cũng cần cân nhắc xem có phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình mình trước khi quyết định thuê.

YouHomes hy vọng những vấn đề mà bài viết đã đề cập đến sẽ giúp bạn có những suy nghĩ chuẩn xác hơn về việc thuê chung cư giá rẻ.

Xem thêm: Kế toán bất động sản phải làm những gì?

Chia sẻ kiến thức bất động sản mới nhất về môi giới bạn nên biết

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *