Đặc điểm phong cách nội thất tối giản

Đặc điểm phong cách nội thất tối giản là điều mà nhiều người quan tâm. Nhất là những ai muốn thi công nội thất ngôi nhà của mình theo phong cách này hay muốn tìm hiểu về lối kiến trúc này.

Vậy tại sao nên biết về đặc điểm phong cách nội thất tối giản? Và đặc điểm phong cách nội thất tối giản là gì? Đáp án sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng xem nhé các bạn.

Đặc điểm phong cách nội thất tối giản
Đặc điểm phong cách nội thất tối giản

1. Tại sao nên biết về đặc điểm phong cách nội thất tối giản vậy?

Bên dưới đây là những lý do tại sao các bạn nên biết về đặc điểm phong cách nội thất tối giản:

+ Nhận biết phong cách nội thất tối giản.

+ Chuẩn bị đồ nội thất khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói.

+ Giám sát thi công nội thất.

+ Nhiệm thu đánh giá công trình.

+ Và nhiều lý do khác.

2. Đặc điểm phong cách nội thất tối giản.

Bây giờ tôi sẽ cho các bạn biết một số đặc điểm phong cách nội thất tối giản.

Không gian tổng thể “ít là nhiều”

Nguyên tắc của phong cách này là “ít hơn là nhiều hơn”. Tổng thể đơn giản ở đây nên được hiểu là sự trau chuốt và ngắn gọn tuyệt đối của các chi tiết.

Theo phong cách tối giản, đồ nội thất sẽ được đơn giản hóa hết mức có thể và những món đồ không cần thiết sẽ bị loại bỏ.

Màu

Từ việc xây nhà cho đến sử dụng nội thất đều phải hạn chế màu sắc. Không sử dụng nhiều hơn 4 màu trong cùng một góc nhìn, tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 màu: 1 màu nền, 1 màu chính và 1 màu nhấn.

Trong số đó, những gam màu trung tính thường được sử dụng làm màu sơn tường để tạo nên những khoảng đệm lý tưởng cho nội thất trong nhà. Màu sắc nhẹ nhàng và đường nét tối giản làm cho chủ nghĩa tối giản trở nên thanh lịch và tinh tế hơn.

Sự tương phản giữa màu sắc trung tính và màu đồ nội thất cũng tạo nên nét độc đáo của phong cách tối giản. Màu trắng thường được sử dụng làm màu sơn tường tốt nhất vì nó không chỉ nổi bật mà còn giúp tạo không gian thông thoáng, rộng rãi và mát mẻ.

Sử dụng ánh sáng trang trí

Như đã nói ở trên, ánh sáng với tư cách là một phần trang trí có tác dụng thẩm mỹ thị giác mạnh mẽ nhất. Thông qua hiệu ứng bóng đổ trên đồ nội thất, việc sử dụng ánh sáng để nhấn mạnh các khu vực quan trọng giúp làm phẳng các đồ vật và các yếu tố khác trong xây dựng nhà.

Để tạo ra hiệu quả ánh sáng tốt nhất, các kiến ​​trúc sư thường sử dụng ánh sáng tự nhiên được lọc qua các tấm chắn, rèm hoặc tán cây để tạo hiệu ứng màu sắc, ngoài ra còn giúp tạo điểm nhấn.

Sử dụng đồ đạc

Nội thất trong nhà như bàn ghế hay tủ kệ tivi,… luôn được giới hạn số lượng tối đa. Hầu hết các phong cách nội thất đều có một số trang trí nội thất theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, tất cả các đường nét bên trong đã được đơn giản hóa nhưng vẫn rất tinh tế, đủ để khiến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và nổi bật.

Xem thêm bài viết:

Cuối năm 2020 cần thi công nội thất trọn gói đến đâu tốt?

Đơn vị chuyên thi công nội thất trọn gói giá tốt tại Phú Thọ

Giờ các bạn đã biết đặc điểm của phong cách nội thất tối giản. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *