Cùng so sánh 2 bàn di chuột của Razer Firefly và Steel QCK Prism

Khi mà Razer cho ra mắt Mouse Pad Firefly có Led RGB đầu tiên trên thế giới thì không lâu sau đó các hãng lớn cũng ra mắt các sản phẩm dành riêng cho họ. Tuy nhiên có một nhà khá chậm chạp đó là Steel series, phải đến tháng 7/2017 , họ mới giới thiệu cũng như bán ra tại Việt Nam chiếc bàn di QCK Prism- bàn di RGB của họ . Và trong bài viết này mình sẽ so sánh nó với bàn di Razer Firefly được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà là Steel series muốn hướng tới . Mặc dù chiếc Firefly đã có rất lâu rồi

Đầu tiên chúng ta như thường lệ chúng ta sẽ đi đến phần mở hộp . Các bạn có thể thấy Steel series đóng hộp cũng khá  là cẩn thận và bắt mắt hơn so với ngày xưa . Ở đây chúng ta sẽ có một bàn di ở chính giữa và ở góc phải trên mặt hộp sẽ là tên của Mouse Pad và một số tính năng nổi bật như là : 2 bề mặt khác nhau , 12 zone sáng Led RGB , tính năng game sent và phần đế không bao giờ bị trượt . Khi mở hộp , chúng ta sẽ thấy ngay là chiếc bàn di Steel series QCK Prism được cố định chính giữa hộp bằng nilong . Cách đóng gói khá giống với Razer Firefly. Và bên dưới là một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng .

Tiếp theo chúng ta sẽ đến phần chính là so sánh hai bàn di Razer Firefly và Steel series QCK Prism. Thực sự thì khi so sánh thì cũng khá chênh lệch vì QCK Prism có mức giá  cao hơn hẳn Razer Firefly. Thế nên ngày từ mức giá thôi , Razer đã có điểm cộng đâu tiên . Tuy nhiên , nếu bỏ qua yếu tố đó thì chúng ta có thể so sánh những điểm khác biệt đầu tiên dễ dàng nhìn thấy là ở ngoại hình . Nếu như nhìn vào hai sản phẩm có thể dễ dàng thấy được là QCK Prism có ngoại hình thân thiện ,mềm mại hơn . Khi mà từ trước đến nay phong cách thiết kế của Razer và Steel series là đối lập. Trong khi Razer có vẻ mạnh mẽ và góc cạnh thì Steel series uyển chuyển và mềm mại hơn . Bốn góc của nó sẽ được bo tròn rộng hơn so với Firefly. Cùng với đo thì dây kết nối cũng được di chuyển sang phía bên cạnh . Điều này giúp cho việc đi dây cũng như sắp xếp thiết bị của bạn tiện hơn rất nhiều cũng như là nó sẽ chiếm diện tích ít hơn so với kiểu bố trí  truyền thống . Đây là một điểm cộng cho QCK Prism. Tiếp đó chúng ta sẽ thấy ngay sự khác biệt trong chất liệu chính tạo nên sản phẩm . Nếu như Firefly chủ yếu làm bằng nhựa thì QCK Prism được bao phủ băng một bề mặt cao su toàn bộ xung quanh cũng như là đáy chiếc bàn di thêm vào đó nó cũng dày hơn gần gấp đôi chiếc Firefly đem lại cảm giác chắc chắn và đầm hơn rất nhiều khi chúng ta nhấc lên hoặc đặt bàn di xuống bàn . Lại 1 điểm cộng nữa cho QCK Prism. Tiếp đến chúng ta phải nhắc đến ở QCK Prism là chiếc bàn di cảu Steel series khẳng định là chiếc bàn di có Led RGB đầu tiên trên thế giới mà có thể thay đổi thành hai mặt . Phần di của nó có thể tách rời ra với 2 mặt làm từ 2 chấ liệu khác nhau : mặt mềm ( control)  – khi đặt chuột sẽ có cảm giác mềm hơn  và khi di chuột sẽ có cảm giác phanh hơn tuy nhiên sẽ rất đễ bám bẩn và khó vệ sinh và mặt cứng ( speed) bền và vẻ ngoài cứng cáp . Và khi có thể kết hợp cả chất liệu này đã cho thấy rõ ưu điểm của bàn di QCK Prism này . Một điểm cộng nữa cho Steel series . Và một điều không thể bỏ qua đó là phần Led , LED của Firefly sẽ được dấu bên dưới phản chiếu ánh sáng xuống mặt bàn còn của QCK được làm thành một vòng ở phía trên bao quanh bề mặt Pad và rõ ràng kiểu Led của Prism sẽ sáng hơn của Razer. Như vậy ở khía cạnh đèn LED Steel series lại chiến thắng . Có thể nói Qck là sản phẩm vượt trội so với Razer và nó sẽ là bàn di tốt nhất trên thị trường bấy giờ nếu như các bạn muốn ma một sản phẩm ổn định và đến từ một thương hiệu lớn.

Xem thêm: 

– Xưởng in pad chuột theo yêu cầu tại Hà Nội 

 Một số mẫu đèn thả tô điểm cho bộ bàn ghế phòng ăn hiện đại

 [Tổng hợp] 6 Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở người già

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *