Cơ quan Thuế khuyến khích người dân kê khai thuế qua kênh trực tuyến

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 ngành Thuế đang khuyến khích người dân nên kê khai thuế qua kênh trực tuyến. Đây là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu sự lây lan và bùng phát của dịch bệnh, tránh việc tụ tập đông người. Các hoạt động khác của người dân như tra cứu mã số thuế cá nhân, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế… cũng đều được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng qua mạng.

Thực hiện theo đúng chỉ đạo, chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tạm dựng các hoạt động như sự kiện, hội họp tập trung trên 20 người nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid. Song song với đó, Cục Thuế cũng đẩy mạng công tác hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tiến hành trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019.

Cụ thể, đối với các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân có phát sinh số thuế còn phải nộp, thì để đảm bảo giúp cá nhân nộp thuế đúng thời hạn theo quy định hiện hành, cá nhân nên chủ động lập, gửi file qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế https://thuedientu.gdt.gov.vn (hỗ trợ 24/7).

 

kê khai thuế trực tuyến

Ngày ghi nhận hồ sơ đã được gửi thành công được xác định là ngày cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ kê khai quyết toán thuế. Do đó, cá nhân kê khai thuế cần phải lưu ý, nắm bắt rõ những nội dung liên quan để triển khai thực hiện một cách đúng quy định.

Bên cạnh đó, Cục Thuế cũng kê gọi các cá nhân, doanh nghiệp hãy gửi hồ sơ quyết toán thuế qua đường bưu điện. Cụ thể, ngày 27/03 vừa qua, Cục Thuế đã phát đi thông báo về việc người nộp thuế gửi hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua đường bưu điện nhằm trách sự lây lan và bùng phát của dịch Covid-19.

Trước khi gửi hồ sơ, Cục Thuế Hà Nội lưu ý người nộp thuế gửi file dữ liệu lên website http://thuedientu.gdt.gov.vn. Trên hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin và số điện thoại, email của người nộp thuế để cơ quan thuế liên hệ khi cần.

Báo cáo tài chính cần nộp khi nào?

Đối với hồ sơ gửi văn phòng Cục Thuế Hà Nội, người nộp thuế gửi hồ sơ về bộ phận một cửa – Cục Thuế Hà Nội, địa chỉ G23-24 Nguyên Hồng, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Đối với hồ sơ gửi về các chi cục thuế, người nộp thuế truy cập website http://hanoi.gdt.gov.vn (mục “Thông báo”, “Hướng dẫn quyết toán thuế”) để lấy địa chỉ các chi cục thuế và các thông tin cần thiết khác.

Với sự chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời từ phía Cục Thuế nên vào dịp quyết toán thuế vừa qua tại một số chi cục trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện tượng người dân đến quyết toán trực tiếp vô cùng ít. Điều này đã giúp cho công tác tiếp nhận hồ sơ diễn ra thuận lợi, không bị quá tải và đảm bảo việc không tụ tập đông người. Bên cạnh đó, do làm tốt công tác tuyên truyền nên việc chuẩn bị hồ sơ của người nộp thuế tương đối đầy đủ, ít sai sót, quá trình quyết toán thuế trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Hủy hóa đơn đặt in đã lập thông báo phát hành khi nào?

Có thể thấy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sự đồng lòng từ phía cơ quan thuế và người dân, các doanh nghiệp đã giúp đảm bảo khối lượng công việc được hoàn thành, đồng thời ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về những nỗ lực của ngành thuế trong việc triển khai các biện pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trong mùa dịch bệnh, đồng thời, đây cũng là biện pháp hữu hiệu thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *