Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản nào?

Để được xuất khẩu lao động Đài Loan thành công, người lao động phải bỏ ra một số tiền rất lớn để làm hồ sơ, thủ tục và xuất cảnh. Vậy chi phí xuất khẩu lao động Dai Loan hết bao nhiêu tiền? Bạn phải thanh toán những khoán chi phí nào? Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây nhé!

Về phí khám sức khỏe

Để được làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động phải tiến hành khám sức khỏe để xem có đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe hay không.

Vì vậy, tất cả người lao động khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan đều phải khám sức khỏe trước khi tiến hành thi tuyển.

Tùy thuộc vào từng bệnh viện mà mức phí khám sức khỏe của người tham gia chương trình xuất khẩu lao động sẽ dao động từ 500 đến 700.000 đồng.

Về tiền dịch vụ

Để các doanh nghiệp hoàn thiện hợp đồng của mình, người lao động sẽ phải trả thêm các khoản tiền dịch vụ cho các đơn vị này.

Theo quy định của pháp luật thì tổng dịch vụ xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm:

  • Đối với hợp đồng lao động 1 năm, tổng phí dịch vụ sẽ không vượt quá 3 tháng tiền lương.
  • Đối với hợp đồng lao động 3 năm, tổng phí dịch vụ sẽ không được vượt quá 9 tháng tiền lương.

Lưu ý, đối với những người lao động hoàn tành hợp đồng ký kết với doanh nghiệp thì sẽ không cần phải đóng thêm tiền dịch vụ.

Về tiền môi giới

Tiền môi giới là khoản tiền doanh nghiệp phải trả cho phía môi giới nhằm ký kết và hoàn thiện hợp đồng cung ứng lao động. Đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký kết với công ty, doanh nghiệp,chủ sử dụng lao động ký kết hợp đồng mới thì sẽ không cần phải đóng tiền môi giới.

Đối với những người lao động kí kết với những hợp đồng mà đối tác nước ngoài không có yêu cầu về các khoản tiền môi giới. Thì các đơn vị, doanh nghiệp không được thu chi phí môi giới của người lao động.

Phí hồ sơ và dịch thuật

Để được đi xuat khau lao dong Dai Loan, người lao động sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục để sang Dai Loan làm việc.

Vì vậy, mọi hồ sơ thủ tục của bạn cần phải được dịch thuật sang tiếng Dai Loan. Bao gồm bằng cấp 3 cùng các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến bản thân người lao động.

Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ giao những giấy tờ này cho công ty trung tâm xuất khẩu lao động Đài Loan xử lý. Và dĩ nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí cho việc trả phí hồ sơ và dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Dai Loan.

Nguồn tham khảo từ công ty nhân lực Nhật Bản

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *