Cách nhận biết các loại xe ô tô dành cho người chưa rõ

Cách nhận biết các loại xe ô tô – Thông tin hữu ích từ các dòng xe

Chiếc xe ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện để chạy trên đường, mà nó gắn liền cuộc sống của mỗi người. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn những mẫu xe ô tô khác nhau. Cách nhận biết các loại xe ô tô sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Dòng xe ô tô Sedan

Cách nhận biết các loại xe ô tô, với dòng xe Sedan là dòng xe ô tô phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, cơ bản có thể hiểu Sedan là chiếc ô tô có 4 cửa, gầm thấp dưới 20cm, có mui kín và được trang bị 4 – 5 chỗ ngồi. Được đánh giá là dòng xe thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Kết cấu dòng xe Sedan gồm có capo, đuôi xe, thân xe, khoang hành lý riêng biệt.Hiện nay hầu hết các hãng sản xuất xe hơi đều có những mẫu Sedan của riêng mình.

>>>Tư vấn giúp bạn cách lựa chọn đơn vị taxi tải Hà Nội

Dòng xe ô tô SUV

SUV là tên viết tắt của Sport Utility Vehicle- dòng xe thể thao đa dụng, đúng như tên gọi của nó là dòng xe hơi này sở hữu khung gầm cao, khoang hành lý, rất thích hợp khi vận hành trên các kiểu đường sát gồ ghề và địa hình xấu.

Các dòng xe SUV thường sử dụng hệ truyền động 2 cầu 4×4, để tăng sức mạnh cho động cơ, trang bị từ 5- 7 chỗ ngồi, phù hợp cho đối tượng gia đình, khách hàng trẻ rất yêu thích kiểu xe thể thao mạnh mẽ và sang trọng.

Dòng xe ô tô Coupe

Coup là dòng xe được đánh giá có nhiều thay đổi qua thời gian, với mẫu xe mui kín và phần mái kéo xuống tận đuôi xe. 

Định nghĩa về dòng xe Coup có mặt từ rất sớm, nhưng thời gian đầu chủ yếu để ám chỉ xe 2 cửa 2 chỗ ngồi. Theo thời gian để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dòng xe Coup cũng đã được cải tiến với số ngồi tăng lên 4, 5 và số cửa cũng tăng lên. Đặc biệt Coup  thường sử dụng động cơ có công suất lớn với khoang cabin nhỏ và chiều dài xe ngắn hơn biến thể của dòng Sedan.

Về tổng thể Coup 4 cửa không khác gì một chiếc Sedan, nhưng điểm khác biệt ở chỗ mui xe của Coup 4 cửa kéo dài xuống tận đuôi giống như Coup truyền thống chứ không phân biệt rõ cốp xe như dòng xe Sedan.

Dòng xe Hatchback

Hatchback là dòng xe thường cỡ nhỏ hoặc trung, dùng với mục đích cá nhân hay gia đình. Cách nhận biết các loại xe ô tô Hatchback chính là nhìn đuôi xe, phần đuôi xe của dòng hatchback không kéo dài thành cốp như dòng Sedan mà cắt thẳng ở hàng ghế sau, tạo thành một cửa mới.

Dòng xe Crossover

Crossover được đánh giá là dòng xe khắc phục được các nhược điểm về mức tiêu thụ nhiên liệu SUV, thiết kế của dòng xe Crossover có phần khá giống với SUV. Nếu quan sát kĩ sẽ nhận biết sự khác biệt, với phần khung của dòng Crossover được làm mềm mại hơn, với đường cá ôm vát ôm tròn xung quanh khung chính của xe.

Dòng xe bán tải tại Việt Nam

Nhìn phía trước dòng xe bán tải có phần khá giống với dòng xe MPV, nhưng vị trí khoang tải phía sau lại trở thành mẫu xe dễ phân biệt nhất trên thị trường. 

Được trang bị 5 chỗ ngồi, và có thêm một khoang chở đồ linh hoạt ở phía sau, tách biệt hoàn toàn với khoang hành khách.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *